Mụn mủ được xem là loại mụn nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề nhất trong họ hàng nhà mụn.

Biểu hiện của loại mụn này là sưng to, rất đau nhức, chỉ cần đưa tay sờ nhẹ là mụn đã bị vỡ. Mụn còn rất dễ bị viêm nhiễm nếu bụi bẩn và chất nhờn trên da quá nhiều đồng thời dễ lây lan trên diện rộng. Khi bị mụn mủ, bạn phải biết cách chăm sóc và điều trị thì mụn mới nhanh lành, mà quan trọng là không để lại “rổ rá” trên da về sau.


Mụn mủ rất đễ để lại sẹo
>>> Xem thêm: My pham Sakura cho da nhay cam

Lời khuyên chân thành dành cho nhưng ai đang bị mụn mủ đó là nên ưu tiên sử dụng các biện pháp tự nhiên để dưỡng da và điều trị chứ không nên quá lạm dụng hóa chất vì rất dễ bị tác dụng ngược. Dưới đây là những nguyên liệu có thể giúp bạn.

Lá lô hội (nha đam)
Lô hội hay còn gọi là nha đam từ lâu đã được xem như thần dược trong việc làm đẹp da và điều trị mụn nhọt.


Lô hội là biệt dược trị mụn nhọt
>>> Xem thêm: My pham Sakura chong lao hoa

Chọn một lá lô hội tươi đem rửa sạch, bạn có thể để nguyên vỏ hoặc gọt vỏ sau đó giã nát rồi đắp vào chổ bị mụn. Áp dụng 1 lần/mỗi ngày để nhanh lành mụn bạn nhé.

Rau hồng trai và cây sống đời
Lấy khoảng 25-30g rau hồng trai và cây sống đời rửa sạch, phơi ráo rồi giã nát. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn mỏng vắt lấy nước để uống còn bã thì đắp lên nốt mụn. Trong số tất cả những phương pháp trị mụn mủ thì đây là cách hữu hiệu nhất.


Lá sống đời cũng là một giải pháp tối ưu
>>> Xem thêm: Kem Sakura

Nguyên liệu tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu cho da đang tổn thương vì không chỉ giúp điều trị bên ngoài, nó còn có khả năng nuôi dưỡng từ sâu bên trong để da phục hồi toàn diện. Đó cũng là lí do tại sao bạn nên áp dụng những phương pháp này.

Chúc các bạn nhanh chóng giã từ những nốt mụn xấu xí và đau nhức nhé.

Các chủ đề cùng chuyên mục: