Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không, ảnh hưởng như thế nào? Đây là câu hỏi bắt đầu có từ khi công nghệ thẩm mỹ ra đời và dù được trả lời nhiều lần thì mọi người cũng vẫn lặp lại câu hỏi này với bác sỹ để yên tâm khi quyết định lên bàn phẫu thuật.

Các Thẩm mỹ viện tất nhiên luôn khuyến khích chị em sinh ra chưa được đẹp điểm này điểm kia, muốn khuôn mặt trở lên hoàn hảo thì nên đi phẫu thuật thẩm mỹ để tự tin và hoàn thiện nhan sắc. Tuy nhiên khi đi phẫu thuật, chị em luôn lo lắng hỏi bác sỹ, y tá rằng “Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?” Để trả lời cho câu hỏi này, Thẩm mỹ viện bác sỹ Ngô Mộng Hùng trích đăng sơ lược về tâm sự của một chị đã từng đi phẫu thuật thẩm mỹ.“Đọc bài viết Có nên phẫu thuật thẩm mỹ của Phan Khắc Uyên Linh, trong đó tác giả ủng hộ việc chị em và cả nam giới nên đi phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc nếu có điều kiện và cảm thấy chưa hài lòng với nhan sắc của mình. Còn ý kiến của tôi thì ngược lại, tôi muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm cá nhân.

Tôi may mắn khi xinh ra đã khá xinh xắn, dễ thương – đó là nhận xét của mọi người. Có người từng khen rằng: “Em có gương mặt ưa nhìn… lâu”. Tôi thấy khó hiểu thì chị ấy giải thích: “Là em có duyên đó, không em không đẹp sắc sảo, mặn mà như nhiều người đẹp khác nhưng đã gặp là cứ muốn nhìn. Chị là phụ nữ mà còn thích nhìn em nữa kìa.

Do đặc thù làm báo, nên tôi có duyên tiếp xúc với lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng phát triển tại Sài Gòn này. Công việc viết bài, phỏng vấn giúp tôi có cơ hội thường xuyên gặp các bác sĩ thẩm mỹ tại các viện thẩm mỹ lớn tại Sài Gòn. Khách hàng ở đây thường đông nườm nợp và ai lấy đều rất hài lòng sau khi được bác sỹ làm đẹp.

Có 1 lần, vị bác sĩ thẩm mỹ viện lớn nói với tôi: “Gương mặt em mọi nết thì ổn hết, duy chỉ có cái mũi là chưa ổn lắm, nếu nâng cao chút nữa là hoàn hảo, em đẹp lộng lẫy hơn diễn viên luôn”.Tôi vậng, dạ nhưng cũng không dám đồng ý ngay. Vì lời nói bác sỹ nên về nhà cứ phân vân có nên làm không nhỉ, nên không nhỉ…

Một lần khác, tôi gợi chuyện cái mũi và hỏi 1 bác sĩ thẩm mỹ có tiếng trong ngành. Anh ấy khuyên chân thành: “Anh coi em như người nhà nên khẳng định là không làm nhé, mũi em thực sự hơi thấp nhưng lại hài hòa với gương mặt, không cần can thiệp gì cả. Chứ nếu vì lý do lợi nhuận thì anh đã nói khác rồi. Em đang có ý định nâng mũi đúng không. Thôi đừng làm.”

Thế nhưng, rồi một lần trong khi tác nghiệp, 1 nữ bác sĩ nhỏ nhẹ nói với tôi: “Em ạ, gò má em hơi cao, số này sau này lận đận, vất vả vì chồng con lắm. Em nâng mũi đi, sóng mũi cao sẽ chắn được cái mệnh lận đận của gò má. Đảm bảo hôn nhân lâu dài, hạnh phúc. Qua chị chị làm miễn phí cho, chỉ 30 phút là xong ”.

Nói đến chuyện hôn nhân, tôi xiêu lòng và quyết định đi phẫu thuật nâng mũi. Nhưng tôi không lại không thuộc vào nhóm da lành tính, nên thời gian hồi phục rất chậm. Bạn tôi cũng nâng mũi, mũi chỉ sưng trong vòng mấy ngày, 1 tháng sau là mũi đẹp. Còn tôi thì không hiểu sao: sưng cả mũi, cả mặt suốt 1 tháng – phải đeo khẩu trang tới một tháng khi đến sở làm. Và đến 2 năm sau mũi mới trở nên cân đối, bác sỹ cũng không biết lý do vì sao.

Xem thêm: http://ngomonghung.vn/bam-mi-han-quoc-0839322222

Các chủ đề cùng chuyên mục: