Răng hàm bị sâu không phải là tình huống hiếm có mà nó lại rất phổ biến. Răng hàm bị sâu gây cho ta rất nhiều khó chịu,những ảnh hưởng không tốt, nhất là trong việc ăn uống vì chức năng ăn nhai của răng đã bị suy giảm do vết sâu. những cơn đau nhức xuất hiện bất chợt và dai dẳng khiến bạn có suy nghĩ có nên đến nha khoa để nhổ răng nhưng lại sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe? Cùng giải đáp thắc mắc qua bài dưới đây nhé.Trường hợp nào cần nhổ răng sâu?

Răng sâu có rất nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn ứng với một mức độ của sâu răng, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà nha sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị đúng đắn, có nên nhổ răng sâu hay không. Do đó mà không phải chiếc răng hàm sâu nào cũng phải nhổ bỏ.Răng hàm số 6 rất dễ bị sâu

Các bé mọc răng hàm thường rơi vào độ tuổi trên 6, ở tuổi mà trẻ chưa hề có ý thức giữ gìn bảo vệ sức khỏe răng miệng cho chính mình và các bậc phụ huynh thì lại cho bé ăn nhiều chất ngọt như kẹo, bánh... hậu quả là các bé bị sâu răng từ rất sớm. Nếu trong giai đoạn sâu răng nặng, còn tùy thuộc vào mức độ ăn mòn mà nha sĩ đưa ra quyết định nên nhổ hay giữ lại chiếc răng hàm đó. Nếu không chữa trị kịp thời thì có thể sẽ ảnh hưởng đến những chiếc răng khác và làm những chiếc răng đó bị sâu.

>> xem thêm nhổ răng hàm ở đâu thì tốt

Nhổ răng hàm sâu có nguy hiểm không? Hiện nay với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, nhổ răng hàm sẽ không còn gây ảnh hưởng đến các dây thận kinh nữa hoặc gây những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Với phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả thì việc nhổ răng hàm thật dễ dàng không còn tình trạng đau đớn và viêm nhiễm nữa.

Các chủ đề cùng chuyên mục: