Một loạt các vụ tự tận bí hiểm tại một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ khiến người dân tin rằng ngôi làng của họ đã bị những "con quỷ" khát máu theo ám. Tuy nhiên, kết quả điều tra từ các nhà khoa học đã đem đến một kết luận bất ngờ.

Theo hãng tin Sputnik hôm 8/5, ngôi làng Badi ở huyện Khargone, Ấn Độ trong vài tháng của năm nay đã chứng kiến hơn 80 vụ tự tử của người dân trong làng. Ngôi làng có quy mô nhỏ với dân số khoảng 2.500 người.
Vị trưởng làng Rajendra Sisodiya cho hay anh trai và mẹ của ông cũng nằm trong số 80 trường hợp tự tận trên. Người tiền nhiệm ông là người anh họ tên Jeevan cũng treo cổ kết liễu đời mình ngay trước ngôi nhà ông.
===>> dương vật ngứa và có mùi
Ashok Verma, một quan chức địa phương là người được bổ nhậm đứng đầu một ủy ban đặc biệt cho việc tầm nã căn cớ của vấn đề người dân trong làng tự vẫn hàng loạt trên. "Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng và chúng ta cần phải hành động mau chóng. Người dân trong làng thiếu tự tín và động lực sống. Vì thế, chuyện tổ chức tham vấn, khuyên giải họ là khôn cùng quan trọng" - ông nói.
Trưởng làng Sisodiya cho hay ngôi làng này với 320 hộ gia đình nhưng hộ nào cũng có chí ít một người nhà tự tìm đến cái chết. Ông nói thêm rằng tỉ lệ tự vẫn trong làng càng ngày càng tăng là do sự "hiện diện của ma quỷ" dẫn lối.
Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, các nhà khoa học cho rằng những cái chết trên có thể liên quan tới thuốc trừ sâu, vốn được sử dụng rộng rãi trong các vụ mùa trồng cây bông ở khu vực phụ cận của làng Badi.
===>>> dương vật bị mụn
Thuốc trừ sâu có thể gây nên chứng trầm cảm, thậm chí là bệnh tâm thần phân liệt, theo thầy thuốc thần kinh Srikanth Reddy. Vị thầy thuốc này còn nhấn mạnh rằng Trung Quốc cũng từng chấn động với các vụ tự sát ở những người nông dân sử dụng thuốc trừ sâu cách đây vài năm.

Các chủ đề cùng chuyên mục: