Xác chết của bé trai một tuổi Miguel Angel Gaitan từng nhiều lần bật nắp săng sau khi mất, cuốn hàng nghìn người đến thăm viếng.
===>>> bị ngứa quanh vùng kín
Theo The Sun, Gaitan tạ thế vì bệnh viêm màng não năm 1967 tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh La Rioja phía tây bắc Argentina và xác em được táng sau đó. Tuy nhiên, 6 năm sau, quan tài của cậu bé liền tù tù bật mở, kéo theo nhiều đồ vật và những viên đá bắn ra xung quanh.

Xác ướp bé Gaitan bên cạnh hoa và đồ chơi của những người đến viếng.
Xác ướp bé Gaitan bên cạnh hoa và đồ chơi của những người đến viếng. (Ảnh: CEN).
Lúc đầu, người quản lý nghĩa địa cho rằng các đồ vật bị bão mạnh quét qua đô thị tại thời điểm đó thổi bay, nhưng họ hết sức bất ngờ khi chứng kiến thùng Gaitan đấu mở toang khi thời tiết thông thường.
===>>> cách chữa mẩn ngứa vùng kín
"Dù đặt đá và đồ vật nặng đè lên nắp thùng, chúng tôi vẫn thấy nó mở ra vào mỗi buổi sáng. Sau đó, chúng tôi đoán Miguelito không muốn bị lãng quên. Miguelito muốn chúng tôi luôn nhìn thấy con", mẹ cậu bé chia sẻ.
Gia đình thay nắp thùng bằng mặt kính trong suốt và cho biết xác cậu bé vẫn còn tốt đến mức giống như từng trải qua quá trình ướp xác. Thậm chí, sau gần 50 năm, tử thi nhỏ bé vẫn nguyên lành tới mức khó tin.

Nhiều người tin rằng thân của Gaitan chứa đựng phép màu. Trong nhiều thập kỷ qua, hàng nghìn người Argentina trên khắp sơn hà đổ về thị trấn heo hút để tìm kiếm điều kỳ diệu. Trong khi một số người tin rằng chạm vào trán xác ướp có thể mang lại may mắn, những người khác đến để nghe câu chuyện kỳ lạ và để lại nhiều đồ chơi cũng như hoa tươi trên mộ.

Các chủ đề cùng chuyên mục: