“Mắt 2 mí không cần phẫu thuật thì làm cách nào cho hiệu quả? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp làm mắt 2 mí đầy sáng tạo của các bạn trẻ ngày nay nhé.

Mắt 1 mí thì đa phần là không được đẹp và sâu sắc bằng mắt 2 mí rồi. Vì vậy mà đa phần người Hàn Quốc lựa chọn cắt hoặc bấm mắt 2 mí là 1 trong những phẫu thuật thẩm mỹ mắt đầu tiên của mình khi họ tốt nghiệp trung học. Chúng ta có thể thấy ngay dẫn chứng là một loạt sao Hàn gồm cả nam và nữ đã từng phẫu thuật mắt 2 mí.Tuy nhiên, có nhiều chị em vì sợ phẫu thuật hay vì những lý do nào đó mà không thực hiện phẫu thuật tạo mắt 2 mí nhưng vẫn muốn có mắt 2 mí to tròn đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp sáng tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật

- Sử dụng miếng dán mí mắt: Bạn chọn mua size miếng dán mí mắt sao cho phù hợp với mắt của mình. Làm sạch và lau khô vùng mí trước khi dán để miếng dán bám dính lâu hơn. Sau đó thì dùng phấn màu trang điểm lên vùng mí mắt này để che đi miếng dán mí mắt

- Gắn mi giả: Gắn mi giả không những biến mắt 1 mí thành 2 mí mà còn cho bạn đôi mắt rợp bóng hàng mi, cong vút tuyệt đẹp. Cách sử dụng gắn mi giả cũng tương tự như dùng miếng dán mí mắt nhưng bạn sẽ phải bôi thêm keo vào mi mắt và vẽ viền mí mắt để che đi vết gắn mi.

Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dùng các biện pháp này quá nhiều vì tác dụng của các chất kết dính, keo,.. sẽ gây nên tình trạng dãn mí, lão hóa da mí nhanh chóng làm cho mí mắt dễ bị sưng, bị sụp nhanh hơn.

Nguồn: Thẩm mỹ mắt ở đâu đẹp

Bấm mí là kỹ thuật thực hiện tạo liên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi, do đó khi mở, mắt sẽ hình thành nếp mí mới. Đặc biệt, thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút và không cần phẫu thuật, không bóc tách, không cắt khâu, nên được tiến hành rất nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến thị lực, không mất thời gian nghỉ dưỡng của bạn.

Đầu tiên phẫu thuật viên sẽ đo độ rộng của mi mắt và vẽ lằn mi phù hợp với gương mặt. Sau đó gây tê tại chỗ, theo đường làm mi đã đo vẽ sẵn, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mĩ luồn dưới da và cơ nâng mi tạo đường lằn cho mí mắt, tạo liên kết da và sụn mà không cần rạch da phẫu thuật.

Phương pháp này có ưu điểm là không thấy hoặc không có vết mổ ở ngoài da nhưng thường mang lại kết quả không bền vững, nếp lằn mi có thể biến mất sau 2 – 3 năm. Vì không cắt lọc da và mô mỡ nên bấm mí không gây tổn thương nghiêm trọng và không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm hơn là dấu hiệu bầm nhẹ. Sau khi được bấm mí, bạn không cần thay băng và cắt chỉ, nhưng phải giữ gìn vệ sinh vùng mắt thật cẩn thận.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp với những người dưới 50 tuổi. Nếu tuổi cao hơn, có nhiều da chùng ở mí mắt muốn làm mắt hai mí, trước tiên cần phải cắt bỏ da chùng, sau đó mới tạo mí bằng phương pháp cắt mí. Trong trường hợp bấm mí hoặc nhấn mi thì không cần cắt chỉ.

Xem thêm: http://ngomonghung.vn/cat-mat-2-mi-o-dau-dep.html

Các chủ đề cùng chuyên mục: