Mùa hè, thời tiết nóng bức khiến cho làn da của bạn luôn bóng nhẫy do đổ mồ hôi sẽ tạo điều kiện cho mụn xuất hiện. Bên cạnh đó, là một số cách dưỡng da sai lầm khiến mặt mụn là mụn.

Vì vậy, khi chăm sóc da mùa hè, chị em chú ý tránh xa một số cách chăm sóc da dưới đây để tránh gây những tổn thương cho làn da. Cùng theo dõi dưới đây nhé!


Chăm sóc da mùa hè như thế nào để tránh tổn thương?
>>> Xem thêm: My pham Sakura chong lao hoa

Thoa kem chống nắng 1 lần/ 1 ngày
Chị em thường có suy nghĩ, kem chống nắng chỉ thoa 1 lần là đủ nhưng thực tế theo thời gian kem chống nắng sẽ giảm dần tác dụng. Bên cạnh đó, còn có yếu tố mồ hôi, mỹ phẩm, chất nhờn tiết quá nhiều… có thể làm trôi kem chống nắng.

Do đó, để kem chống nắng phát huy tối đa tác dụng nên dùng kem chống nằng trước 30 phút khi ra ngoài và thoa lại sau 2 h. Nếu trường hợp bạn tập thể dục hay hoạt động trong môi trường dưới nước thì thời gian thoa lại là sớm hơntừ 30 phút đến 1h giờ.


Thoa kem chống nằng 1 lần/ 1 ngày
>>> Xem thêm: Thong tin ve my pham Sakura

Không làm sạch kem chống nắng
Không chỉ riêng kem chống nắng mà bất kể loại kem nào thoa lên da cũng cần làm sạch. Điều này không chỉ giú lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa mụn xuất hiện mà còn là bước tiền đề để da có thể hấp thu tốt các dưỡng chất của bước chăm sóc da tiếp theo.

Không quên lầm sạch kem chống nắng bằng sữa rửa mặt trước khi dùng kem dưỡng để làn da luôn khoẻ đẹp và trắng sáng rạng rỡ.


Quên làm sạch da mặt
>>> Xem thêm: My pham Sakura hcm

Chỉ bảo vệ da mặt
Chị em chỉ quan tâm duy nhất tới vùng da mặt mà bỏ quên vùng da môi và cổ. Nếu muốn sở hữu làn da trắng mịn đều màu thì nhớ sử dụng kem chống nắng cho cả vùng cổ và môi.

Chị em nhớ tránh xa 6 sai lầm ở trên, để làn da luôn khoẻ đẹp, trắng mịn tự nhiên dù thời tiết là mùa hè oi bức, khó chịu.

Chúc chị em mãi xinh đẹp và hạnh phúc.

Các chủ đề cùng chuyên mục: