Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 08:04 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 7,193
Hy Lạp sẽ không cần thêm gói cứu trợ vào năm tới
Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras ngày 30/12 cho biết nước này sẽ ra khỏi thỏa thuận gói cứu trợ của Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vào năm 2014 và sẽ không đề nghị thêm bất kỳ khoản vay nào.
Trong bài phát biểu được truyền hình trên toàn quốc, ông Samaras khẳng định “năm 2014, chúng ta sẽ có một bước nhảy vọt để thoát khỏi thỏa thuận cho vay” với EU-IMF, “trong năm mới, nợ của Hy Lạp sẽ chính thức được tuyên bố là ổn định, tức là sẽ không cần phải có thêm các khoản vay và thỏa thuận cứu trợ mới”.
Trước đó năm 2010, Hy Lạp đã nhận gói cứu trợ tài chính của EU, IMF và Ngân hàng trung ương châu Âu trị giá 110 tỷ euro (151 tỷ USD). Quốc gia này đã bước sang năm suy thoái thứ 6 với tỷ lệ thất nghiệp lên tới hơn 27%./.
Theo vietnamplus.vnCác chủ đề cùng chuyên mục:
- Đồng USD tăng giá trước thềm cuộc họp chính sách của Fed
- Nhân dân tệ vào SDR: Kịch bản bất lợi với kinh tế Việt Nam
- 10 quốc gia Eurozone cam kết áp dụng thuế giao dịch tài chính
- Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc chạm "đáy" trong gần 3 năm
- Fed: Hoạt động cho vay tiêu dùng tháng 10/2015 tại Mỹ tăng
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế thay đổi chính sách cho vay với các nước
- Tỷ lệ lạm phát ở Brazil ở mức cao nhất trong vòng 12 năm qua
- Kéo dài cho vay ngoại tệ để sản xuất kinh doanh đến hết quý 1/2016
- Tham gia cơ cấu lại ngân hàng yếu kém được giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc
- Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên mức lãi suất cơ bản