Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:29 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 7,193
Thâm hụt ngân sách Mỹ năm 2014 dự kiến giảm hơn 30%
Ảnh minh họa. (Nguồn: goodwp.com)
Dự báo mới nhất cho biết mức thâm hụt cán cân thu chi ngân sách của chính phủ liên bang Mỹ trong tài khóa 2014, kết thúc vào ngày 30/9 sẽ giảm mạnh tới hơn 30%, một phần do giá bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe giảm nhờ những tác động từ Đạo luật bảo hiểm y tế (thường được gọi là chương trình ObamaCare).
Báo cáo công bố ngày 15/4 của Phòng ngân sách Quốc hội (CBO) dự báo mức thâm hụt ngân sách của chính phủ liên bang Mỹ trong tài khóa 2014 sẽ vào khoảng 492 tỷ USD, chiếm 2,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
Đây sẽ là tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 2007, trước khi nước Mỹ rơi vào cuộc suy thoái tài chính-kinh tế 2007-2009.
Theo thống kê, từ năm 1980, thâm hụt ngân sách của Mỹ trung bình chiếm khoảng 3,2% GDP. Trong tài khóa 2013, tỷ lệ này là 4,15% GDP, tương đương 680 tỷ USD.
Trong 4 năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Barack Obama, thâm hụt ngân sách của Mỹ thường vượt quá mốc 1.000 tỷ USD, làm phình to gánh nợ quốc gia.
Báo cáo của CBO dự báo tổng thu ngân sách tài khóa 2014 là 3.032 tỷ USD, chiếm 17,6% GDP. Trong khi đó, tổng chi ngân sách cùng kỳ là 3.523 tỷ USD, chiếm 20,4% GDP./.
Theo vietnamplus.vnCác chủ đề cùng chuyên mục:
- Đồng USD tăng giá trước thềm cuộc họp chính sách của Fed
- Nhân dân tệ vào SDR: Kịch bản bất lợi với kinh tế Việt Nam
- 10 quốc gia Eurozone cam kết áp dụng thuế giao dịch tài chính
- Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc chạm "đáy" trong gần 3 năm
- Fed: Hoạt động cho vay tiêu dùng tháng 10/2015 tại Mỹ tăng
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế thay đổi chính sách cho vay với các nước
- Tỷ lệ lạm phát ở Brazil ở mức cao nhất trong vòng 12 năm qua
- Kéo dài cho vay ngoại tệ để sản xuất kinh doanh đến hết quý 1/2016
- Tham gia cơ cấu lại ngân hàng yếu kém được giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc
- Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên mức lãi suất cơ bản