Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:26 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 7,193
Standard & Poor's hạ mức tín nhiệm của Nga xuống BBB-
Đồng ruble. (Nguồn: Reuters)
Liên quan đến tình hình kinh tế Nga, ngày 25/4, Hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor's (S&P) đã hạ mức tín nhiệm của Nga xuống BBB-, đồng thời duy trì đánh giá triển vọng tiêu cực về nền kinh tế này do mối lo ngại về việc nguồn vốn bị rút ra khỏi Nga ngày càng tăng liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.
Dòng vốn đầu tư rút khỏi nền kinh tế Nga trong quý một vừa qua là gần 51 tỷ USD. Chính phủ Nga ước tính hết năm nay, nguồn vốn chảy khỏi nước này có thể lên đến 70-100 tỷ USD.
Theo báo cáo của S&P, dòng vốn lớn chảy khỏi Nga trong quý 1/2014 làm tăng mức độ rủi ro đối với thị trường tài chính trong nước. S&P cảnh báo rằng hãng này có thể tiếp tục hạ mức tín nhiệm của Nga nếu triển vọng cải thiện nền kinh tế không sáng sủa, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung hạn yếu hơn hay tính linh hoạt của chính sách tiền tệ suy giảm.
Ngoài ra, S&P có thể hạ mức tín nhiệm của Moskav nếu các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây gây ảnh hưởng đối với nền kinh tế Nga.
Mỹ và Liên minh châu Âu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga liên quan đến tình hình tại Ukraine, việc này đẩy mối quan hệ Đông-Tây vào tình trạng căng thẳng nhất kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc./.
Theo vietnamplus.vnCác chủ đề cùng chuyên mục:
- Đồng USD tăng giá trước thềm cuộc họp chính sách của Fed
- Nhân dân tệ vào SDR: Kịch bản bất lợi với kinh tế Việt Nam
- 10 quốc gia Eurozone cam kết áp dụng thuế giao dịch tài chính
- Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc chạm "đáy" trong gần 3 năm
- Fed: Hoạt động cho vay tiêu dùng tháng 10/2015 tại Mỹ tăng
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế thay đổi chính sách cho vay với các nước
- Tỷ lệ lạm phát ở Brazil ở mức cao nhất trong vòng 12 năm qua
- Kéo dài cho vay ngoại tệ để sản xuất kinh doanh đến hết quý 1/2016
- Tham gia cơ cấu lại ngân hàng yếu kém được giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc
- Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên mức lãi suất cơ bản