theo JLL Việt Nam, giá chỉ căn nhà mở bán còn mới trên thành phố đc dự báo sẽ không ngừng đi theo tâm lý môi trường.

report của bộ phận này chỉ ra, trong quý 1/2021 giá sơ cấp cho trung bình căn hộ đạt 2.468 USD/m2, ổn định đi theo quý cũng như không nghỉ 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái do đầu cung nhà yếu từ phân khúc trung cung cấp cùng với giá thành hợp lý. đáng kể trong quý này là chương trình tiền rao bán dự án Grand Marina của tập đoàn Masterise với mức ngân sách dự định lên đến 16.000 USD/m2. đây là mức giá cao nhất trên thị trường từ trước tới bây giờ.
Việc Sở TN-MT của thành phố đang thực hiện đề án tháo gỡ vướng mắc pháp lý dự án đc kỳ vọng sẽ giúp đỡ cải thiện nguồn cung vào năm 2021 với khối lượng chào bán còn mới dự kiến đạt 20.000 – 25.000 căn. nhiều dự án công trình chủ yếu đến từ cửa ngõ mặt Đông và mặt Nam TP. Hồ Chí Minh. quỹ đất khan hiếm cùng nguồn cung hạn chế sống khu vực nội thành đã giúp chuyển phía nguồn cung cũng như nguồn cầu sang địa điểm ngoại thành, khu vực xuất hiện quỹ đất rộng lớn cũng như mạng lưới hạ tầng giao thông dần hoàn thiện. giá chỉ căn nhà rao bán còn mới đc dự báo sẽ tăng đi theo tâm lý môi trường. Sự ra đời của không ít dự án tích hợp độ lớn rộng lớn sống khu vực ngoại thành với khá nhiều lợi ích thực tế đến việc hình thành các hiệp hội cư dân mới mẻ ở đây, nhờ vào đó tư tưởng môi trường sẽ được xúc tiến đi theo hướng bền vững.
xem thêm : đất nền TNR Stars Kiến Tường sắp đến mở bán đi với mức chi phí hấp dẫn

Cùng nhận định, CBRE Việt Nam mang lại rằng, giá sơ cung cấp căn nhà TP. Hồ Chí Minh dự báo sẽ tăng, trung bình không nghỉ 1 - 4%, riêng căn hộ đẳng cấp không nghỉ 2 - 7% trong năm 2021 - 2022 dựa vào xuất hiện những sản phẩm mới toanh là căn hộ hạng sang xuất hiện tên trên Q.1. theo bộ phận này, môi trường căn nhà bán tại TP. Hồ Chí Minh vào năm nay dự định tiếp tục không tồn tại thay đổi lớn nhưng cải thiện rộng so với trước đó. môi trường mong muốn sẽ có thêm tầm 17.500 căn hộ với các dự án mới mẻ ở những quận ven TP. Hồ Chí Minh gồm có Q.9, quận 12, Bình Tân, nhà Bè.

Nguồn cầu tiếp tục tới từ nhóm khách hàng nội địa trong lúc nhóm khách hàng quốc tế đang được quay về với nhiều tuyến đường bay nước ngoài đang dần được mở lại cũng như "hộ chiếu vaccine". bên cạnh đó, nhiều công ty dự án cũng tương đối hoạt bát khi chào bán nhiều dự án công trình tại ngay các môi trường mục tiêu sống nước ngoài như Đài Loan, Hong Kong…. khối lượng căn bán đc dự định đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn trong năm 2021 cũng như 2022.

Quý 1/2021, đơn vị này ghi nhận thành phố Hồ Chí Minh sẽ giảm 53% nguồn cung đối với cùng kỳ năm trước, còn 1.709 căn hộ. Đây là một quý có nguồn cung thấp nhất trong 3 năm qua.

thị trường đang dẫn dắt bởi phương thức đẳng cấp cũng như sang trọng trong lúc nguồn cung trung cấp cho và bình dân trở nên khan hiếm. phương thức trung cung cấp chiếm phần 41% trong khi các trước đó phân khúc này chỉ chiếm tầm 55 - 60% tổng đầu cung. phương thức cao cấp đứng thứ 2 môi trường, chiếm 39% tổng nguồn cung. phân khúc đẳng cấp chiếm phần 20% và không có đầu cung chào bán tại phân khúc dân dã trong quý.
tham khảo thêm : khách hàng đánh giá như thế nào về Shophouse TNR Amaluna Trà Vinh

tỷ lệ hấp thụ của rất nhiều dự án công trình mới mẻ tại môi trường vẫn khá tốt, trung bình 80%. thị trường sẽ hấp thụ dần khối lượng nguồn cung đc chào bán tại phương thức cao cấp trong năm 2020. lượng hàng tồn kho trên phương thức này giảm 16% so với quý 4/2020.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cho cao CBRE Việt Nam, năm 2021 sẽ với nhiều gian truân tuy vậy về bên tích cực thì nguồn cầu nội địa vẫn giữ giỏi. đó chính khi là cơ hội cho những công ty đầu tư nhằm nắm bắt cũng như thỏa mãn nhu cầu tiềm năng này trong thời kỳ môi trường thiếu đầu cung mang lại người mua nhằm sống cũng như người tiêu dùng.