Có nhiều bạn nghe nói đến dùng mã giảm giá để mua hàng trên Lazada nhưng không biết cách sử dụng. Trên Lazada có những loại mã giảm giá nào? Và làm sao để có được có mã giảm đó? Hôm nay mình muốn chia sẻ đến bạn kinh nghiệm dùng voucher Lazada để mua hàng tiết kiệm hơn.
1. Mã giảm giá Lazada là gì?
Mã giảm giá Lazada hay voucher Lazada là chương trình khuyến mãi do Lazada tạo ra nhằm thu hút khách hàng. Điều này cũng giúp người dùng mua sắm tiết kiệm hơn.
Mã giảm giá Lazada có 2 loại:
- Mã giảm giá ký tự: bao gồm một dãy kí tự chữ và số. Khi thanh toán, bạn nhập mã thì hệ thống sẽ giảm số tiền đơn hàng của bạn theo ưu đãi của mã giảm giá đó.
- Mã giảm giá sưu tầm: là những voucher có sẵn, bạn chỉ cần sưu tầm thì voucher sẽ được lưu vào ví của bạn. Lúc bạn đặt hàng nếu đủ điều kiện sử dụng mã thì Lazada sẽ tự động áp mã và giảm tiền cho bạn.
Giá trị của voucher tùy thuộc vào từng chương trình ưu đãi mà Lazad quy định. Có thể là giảm 10%, 20%,...hoặc giảm 50K 100K,... cho giá trị đơn hàng. Các mã giảm sẽ có thời gian áp dụng nhất định và áp dụng cho các sản phẩm nào sẽ được Lazada quyết định.
2. Làm sao để thu thập voucher giảm giá?
Các mã giảm giá Lazada hiện nay thường là dạng mã sưu tầm. Còn các mã giảm giá ký tự thường xuất hiện trên các banner chương trình. Bạn chỉ cần ghi nhớ và nhập khi thanh toán.
Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách lấy các mã sưu tầm nhé.
Cách 1:
Bạn đăng nhập tài khoản Lazada, tại trang chủ bạn vào mục Mã Giảm giá. Tại trang này sẽ hiện thị tất cả các mã giảm giá bao gồm: mã miễn phí vận chuyển, mã giảm từ đối tác, mã giảm giá của Lazada và mã giảm giá từ các nhà bán hàng.
Bạn chỉ cần nhấn Thu thập những voucher bạn muốn dùng thì hệ thống sẽ tự động lưu vào ví.
Cách 2:
Bạn thu thập các mã giảm giá tại trang sản phẩm. Khi bạn xem một sản phẩm, tại trang chi tiết sản phẩm sẽ hiện những mã có thể áp dụng cho sản phẩm đó.
Bạn nhấn Sưu tầm để lưu mã vào ví của bạn.
3. Cách sử dụng mã giảm giá Lazada
Bạn chọn sản phẩm muốn mua trong giỏ hàng và chọn Thanh toán để đến bước tiếp theo.
Tại bước Kiểm tra bạn nhập các thông tin địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán.
Sau đó nhập mã giảm giá ký tự nếu có, các mã mà bạn đã sưu tầm nếu đủ điều kiện để áp dụng, thì hệ thống sẽ tự động áp dụng cho bạn.
Bạn có thể sử dụng được nhiều mã giảm giá một lúc ( mã giảm giá khác loại ). Cuối cùng bạn nhấn ĐẶT HÀNG là hoàn tất quá trình đặt hàng trên Lazada.

Trên đây mình đã hướng dẫn cách sưu tầm các mã giảm giá Lazada và cách sử dụng mã giảm giá khi đặt hàng. Bạn hãy thử áp dụng ngay để mua sắm trên Lazada cho tiết kiệm nhé.