Cạo vôi răng không những giúp bạn loại bỏ đi những vi khuẩn và mảng thức ăn tích tụ lâu ngày trong răng mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao nhờ hàm răng trắng bóng và sạch sẽ. Phương pháp này được các bác sĩ nha khoa thực hiện thành công đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Vậy trồng răng implant có đau không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp chính xác nhé!

Vì sao phải thực hiện cạo vôi răng?

Cạo vôi răng đem lại khá nhiều lợi ích khác nhau cho bệnh nhân cả về thẩm mỹ và sức khỏe. Chính các lợi ích này giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

- Hạn chế tình trạng viêm nha chu, viêm nướu: Các vi khuẩn được loại bỏ không còn cơ hội để sinh sống và làm ảnh hưởng đến răng cũng như gây mùi hôi khó chịu.

- Bảo vệ chân răng không bị lung lay và gãy rụng: Vôi răng để lâu ảnh hưởng đến vùng tủy răng làm mất liên kết và khiến cho lợi bị mất đi khiến răng dễ bị lung lay và gãy rụng. Do đó cạo vôi răng giúp vùng chân răng khỏe mạnh hơn.

- Loại trừ được một số bệnh về răng miệng như lở miệng, viêm amidan, viêm họng … loại bỏ cao răng vi khuẩn không còn chỗ trú ẩn để gây bệnh. Vấn đề sức khỏe được đảm bảo hơn.

- Mang nụ cười tự tin hơn với hàm răng đẹp và khuôn miệng tươi xinh.

Xem thêm: cấy ghép implant giá bao nhiêu?

Cạo vôi răng thực hiện thế nào?

Để tiến hành cạo vôi răng, bạn nên tìm đến cơ sở uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Quy trình thực hiện cạo vôi răng tiến hành như sau:

Bước 1: Khách hàng được bác sĩ kiểm tra răng miệng, vôi răng ở trong vùng khoang miệng nhiều hay ít và ở mức độ nào.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để vùng lợi và nướu không bị viêm nhiễm khi thực hiện lấy vôi răng ra ngoài.

Bước 3: Để lấy vôi răng bằng công nghệ cao, bác sĩ dùng máy cạo vôi để thực hiện các di chuyển làm bong tróc các mảng bám và cạo vôi ở bề mặt răng trước rồi mới cạo đến vùng chân răng giúp loại bỏ khuyết điểm từ tận sâu bên trong.

Bước 4: Dùng dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng sáng và sạc hơn, hạn chế các mảng bám tích tụ sau này.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Cạo vôi răng nên thực hiện thường xuyên để giúp răng chắc khỏe hơn. Bạn có thể tìm đến các cơ sở nha khoa để thăm khám định kì 6 tháng/ lần để kiểm tra và nắm được sức khỏe răng miệng tốt nhất.