Phong cách thiết kế cảnh quan đậm phông cách quý tộc kiểu Anh

Các phong cách thiết kế cảnh quan trên thế giới không thể bỏ qua phong cách Anh. Nguồn gốc xuất xứ của phong cách này xuất phát từ nền văn hóa La Mã cổ đại. Cảnh quan mang phong cách Anh nhận định cao sự thư giãn, với sự sắp xếp trật tự, đối xứng giống thời phục hưng Pháp.

Những đặc điểm điển hình của phong cách này là những con đường uốn lượn thẳng hay nhẹ nhàng, các yếu tố bởi đá như ghế dài, tường theo phong cách cổ điển tinh túy, cột hoặc tượng những nhân vật có nguồn gốc xuất xứ cổ điển đem lại cho bạn cảm giác giống như lạc vào các câu chuyện huyền thoại.

Với các thiết kế phong cách kiểu Anh bạn sẽ làm ngôi nhà của bạn như được thay đổi hoàn toàn và quay laị thời kỳ cổ điển trong những câu chuyện cổ tích của giới quý tộc. Tuy nhiên đây là phong cách thiết kế cảnh quan cần 1 không có gian rộng và đủ không có gian để trang hoàng nên cần hỏi những kiến trúc sư thật kỹ để tính toán không gian nhé!

Phong cách thiết kế cảnh quan theo Địa Trung Hải

Địa Trung Hải được xem là có sàn văn hóa pha trộn và tương đối phóng khoáng và nó cũng thể hiện tương đối rõ trong phong cách thiết kế cảnh quan. Nó lấy cảm hứng từ miền Nam nước Ý và khu vực khô cằn của Tây Ban Nha.

Các đặc trưng gồm lối đi rải sỏi, nơi chỗ ngồi có bóng râm. Gạch lát thường rất nhiều màu sắc, dùng các vật trang hoàng không thể thiếu các chậu đất nung làm sống động thêm cho khung cảnh. Trong phong cách này cũng có thể phân thành phong cách chính thức (có những nguyên tắc rõ ràng) và không có chính thức (tiếp tục có sự pha trộn. Thiết kế có khá nhiều đường cong và nhẹ nhàng. Trồng cây mềm mại và thoải mái hơn nhưng vẫn được liên kết cùng nhau tạo nên bố cục rõ ràng. Tất cả hướng đến mục tiêu gần gũi với thiên nhiên nhất).


Phong cách thiết kế cảnh quan theo Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế cảnh quan theo kiểu Tây Ban Nha du mục

Phong cách vườn này chịu tác động của các khu vườn Hồi giáo, Moorish và Ba Tư. Phong cách này tương đối rộng rãi tại những vùng có khí hậu tương tự điều kiện như của Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha khiến cho chủ nghệ thuật có không có gian riêng biệt trong cách bố trí khu vườn của họ. Hàng hóa hiên được tạo ra bởi các phần có tường bao quanh, có sân thượng cho tầm nhìn vào cảnh quan và đài phun nước là đặc điểm trung tâm của sân. Đồng thời sự đối xứng cũng thể hiện rõ nét.

>>>>>> Tham khảo thêm thiết kế sân vườn biệt thự đơn giản mà đẹp

Phong cảnh thiết kế cảnh quan theo phong cách Á Đông

Phong cách phương Đông dùng nước, đá và cây thường xanh với rất nhiều loại thực vật để tạo ra các yếu tố đặc biệt. Chúng nghiêng về các hình ảnh truyền thống, cổ xưa. Màu sắc không có quá nổi bật cùng lúc ít dùng các loại hoa sặc sỡ.

Với các ai thích phong cách truyền thống lâu đời phương đông thì đây quả là một chọn lọc không thể lý tưởng hơn.

Phong cách thiết kế cảnh quan theo kiểu Nhật Bản

Đây là một trong những phong cách thiết kế cảnh quan nổi tiếng nhất ngày nay. Mặc dù cũng thuộc phong cách phương Đông Tuy nhiên phong cách Nhật có các đặc trưng riêng nổi trội làm nó trở nên một phong cách độc lập được quan tâm.

Không có rất nhiều người phù hợp với phong cách này nhưng thích thú để ngắm nhìn nó. Phong cách thiết kế cảnh quan Nhật Bản dựa trên khái niệm tâm linh. Thiết kế nên duy trì trên tất cả sự bình tĩnh và thích thú quan sát trong tự nhiên. Họ bắt chước tự nhiên tại quy mô nhỏ hơn bởi nhiều cách khác nhau. Các yếu tố phổ biến là đá, đèn lồng, trồng cây thường xanh và dùng nước để nhận ra tầm quan trọng của cuộc sống của bạnPhong cách thiết kế cảnh quan theo kiểu Nhật Bản

Phong cách thiết kế cảnh quan theo hướng hiện đại

Thiết kế cảnh quan theo phong cách này khá phổ biến và phù hợp với xu hướng của cuộc sống hiện nay. Tất cả những khu vực trong vườn quy tụ về trung tâm nhưng vẫn duy trì sự rõ ràng của không gian. Toàn bộ thiết kế toát lên sự đơn giản và đề cao tính thẩm mỹ. Màu thường là trắng, xám hay đen. Vật liệu bao gồm bê tông và đá cuội để lát.

Bên cạnh những phong cách căn bản trên, với mỗi một cảnh quan khác nhau sẽ có sự phân chia các phong cách cụ thể và rất nhiều hơn. Ví dụ các phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn cũng sẽ khác với cảnh quan công viên, trường học, …

Với các phong cách thiết kế cảnh quan được chỉ ra ở trên, bây giờ bạn sẽ có thể chọn một cái gì đó phù hợp nhất với sở thích của bạn. Để biết thêm thông tin về từng phong cách, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết về thiết kế cảnh quan mà Sân Vườn Á Đông cập nhật thường trên website nhé!!