Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã và đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam mang lại cho công ty khoa học các động cơ phát triển mới. Đi kèm với đó là thị trường khoa học phần mềm ngày càng phát triển trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết, đóng góp không nhỏ vào phát triển GDP và ngân sách nhà nước. Trong đấy, phần mềm quản lý tài sản đang chiếm nhu cầu rất to cho những công ty, cá nhân to nhỏ giúp điều khiển vốn liếng hợp lý, chóng vánh và nâng cao hiệu quả tiêu dùng, hạn chế tổn thất về tài sản.

Khái niệm về phần mềm quản lý tài sản

Phần mềm quản lý tài sản là công cụ nhằm quản lý những tài sản vật chất hoặc chuyển động, cập nhật các thông tin xác thực nhất về tài sản và quản lý cả số lượng tài sản hiện có, được chạy hoàn toàn trên nền móng WEB. Dữ liệu trên phần mềm có thể truy cập từ bất cứ đâu, từ bất kỳ thiết bị nào (máy tính bàn, laptop, tablet, Ipad…) và chỉ cần có kết nối mạng. Mỗi phần mềm được lập trình đều có các tính năng thông minh, tân tiến và hiệu quả tùy thuộc vào văn hóa hoạt động của các doanh nghiệp giúp cho việc quản lý tài sản trên hệ thống được rõ ràng hơn, mang màu sắc cá tính.

Hệ thống phần mềm quản lý tài sản cố định/ công cụ lao động


>> Xem thêm: Đăng ký phần mềm quản lý tài sản full

Phần mềm quản lý tài sản mang lại lợi ích gì?

Kiểm soát và vận hành tài sản trên hệ thống duy nhất

Phần mềm giúp doanh nghiệp tiện dụng thông qua, theo dõi và quản lý những vấn đề lúc xuất nhập tìa sản và tổng hợp nhu cầu sắm mua toàn ngành nghề, toàn khu vực, địa phương. Toàn bộ thông tin, dữ liệu đều được được lưu trữ trên hệ thống. Nhờ ấy, việc san sẻ dữ liệu hoặc đối chiếu, so sánh giữa các phòng ban cũng trở nên thuận lợi hơn..

Đảm bảo an toàn và tăng tính bảo mật

Các phần mềm Hiện nay đều có tính năng phân quyền thiết kế với chế độ bảo mật chặt chẽ, cấp quyền truy cập tới từng người sử dụng theo từng doanh nghiệp thuộc hệ thống khai triển chương trình hoạt động. Bên cạnh đó, phần mềm còn có tính năng tự động lưu lịch sử giao dịch trong mỗi phiên khiến cho việc đảm bảo những người liên can truy cập và xử lý thông báo.


Phần mềm tổng hợp chi tiết các loại tài sản và hỗ trợ đưa ra quyết định


Trao đổi dữ liệu thuận tiện với những hệ thống khác

Không chỉ nhập liệu nhanh, xác thực số liệu tài sản của công ty phần mềm quản lý tài sản còn cho phép xuất khẩu dữ liệu để thảo luận với những hệ thống phần mềm khác một phương pháp dễ dàng, chóng vánh và bảo mật.

Tối ưu chi phí đầu tư và thời gian

Mỗi doanh nghiệp hoạt động đều có rất nhiều quy trình được thực hiện: thông tin quý khách, số lượng hóa đơn mua bán, quản lí hàng hóa xuất nhập kho, quản lí tài nguyên, quản lí tài sản hao mòn và những quy trình khác. Lúc các quy trình này được tự động hóa bởi phần mềm quản lý tài sản, mọi việc sẽ trở nên hiệu quả, xác thực và sáng tỏ hơn. Với 1 hệ thống tích hợp đầy đủ những chức năng, cài đặt và bảo trì nhiều phầm mềm quản lý giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách cho những công cụ không hiệu quả, tốn kém và tiêu tốn khá nhiều thời gian. Thêm vào đấy, công ty có thể tối ưu nhân sự phụ trách, chi phí vận hành, quy trình sử dụng…

>> Xem thêm: Công ty TNHH Phần Mềm GSOFT

Theo dõi hiệu suất của quy trình hoạt động

Sử dụng phần mềm quản trị nhân sự được tự động hóa vừa giúp công ty quản lý và theo dõi được thông báo ra vào của tài sản mọi lúc mọi nơi ko tốn chi phí và nhân công. Tuy nhiên, việc ứng dụng phần mềm còn góp phần tăng niềm tin cho các nhà quản trị và xây dựng hình ảnh nhãn hiệu doanh nghiệp giỏi. Phần mềm quản lý dữ liệu tập trung với quá trình cập nhật liên tiếp, cho phép cả cơ quan quản lý và khách hàng đều có thể điều khiển việc từ xa qua môi trường mạng LAN hoặc mạng Internet một cách thức đơn giản và chóng vánh, có nhiều chỗ cho sự đổi mới và ý tưởng.