Ngày 6/9/2019 thì Huami Technology đã chính thức mang ba chiếc smartwatch Amazfit đến với người tiêu dùng quốc tế tại triển lãm IFA 2019. Đó chính là Amazfit GTS, Amazfit Stratos 3 (Amazfit Stratos 3+) và Amazfit X. Trong đó Stratos 3 được biết đến là một smartwatch chuyên nghiệp nhất trong lịch sử Amazfit. Vậy nó có những khác biệt nào so với thế hệ đầu của nó Amazfit Stratos? Hãy xem bài so sánh dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Về thông số kỹ thuật
Giống nhau
Về kích thước cả 2 đều có đường kính 47 mm và độ dày 13.4 mm, cùng với dây đeo kích thước chuẩn 22mm
Cả 2 đều có điều khiển cảm ứng. Chống nước tới 5 ATM và dung lượng pin đều xấp xỉ 300 mAh.

Khác nhau
Về vật liệu chế tạo thì Stratos 3 sử dụng Kim loại, sợi thủy tinh gia cường polycarbonate trong khi tiền nhiệm của nó sử dụng Viền gốm, nút thép không gỉ, vỏ polycarbonate gia cố bằng sợi thủy tinh, kính cường lực Corning Gorilla
Màn hình đều 1.34 inch nhưng Stratos 3 là màn hình xuyên sáng còn tiền nhiệm là màn hình màu IPS LCD
Stratos 3 thì nặng hơn một chút ở mức 59.6 g trong khi tiền nhiệm là 49 g. Và stratos 3 có tới 4 phím chức năng trong khi đó stratos chỉ có 3 phím mà thôi
Về GPS thì Stratos 3 có 3 kết hợp kỹ thuật định vị đó là GPS + GLONASS, GPS + BEIDOU, GPS + Galilio kết hợp với 3 chế độ siêu chuẩn, trung gian và tiết kiệm pin. Trong khi tiền nhiệm chỉ có một kỹ thuật là GPS +GLONASS mà thôi và nó rất hao tổn pin.

Ngoại hình
Về diện mạo tổng thể thì cả 2 mẫu đều giống nhau với một màn hình 1,34 inch, chủ yếu màu đen,các nút vật lý bằng thép không gỉ cộng với màn hình cảm ứng nhạy. Tuy nhiên nếu xem xét tính tế một chút thì bạn sẽ thấy có khá nhiều thay đổi ở đâyTrước hết, Amazfit Stratos 3 sử dụng màn hình phản chiếu màn hình Full moon 1,34 inch được JDI tùy chỉnh riêng cho Huami. Không chỉ có thể hiển thị nhiều nội dung bên ngoài cùng kích thước màn hình, mà ngoại hình còn đẹp hơn, và màn hình phản chiếu phù hợp hơn cho các cảnh thể thao.
Thứ hai, thân đồng hồ Amazfit Stratos 3 có 4 phím vật lý , trong khi Amazfit Stratos chỉ có 3 nút chức năng. Các nút chức năng của Stratos 3 đóng vai trò như một cách điều hướng thứ 2 ngoài cảm ứng. Bởi luyện tập thể thao tiếp xúc môi trường nước thì việc sử dụng cảm ứng sẽ rất kém.

Tính năng thể thao
Amazfit Stratos 3 thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong vấn đề này. Nó hỗ trợ 19 chế độ thể thao chính thống và thêm 8 thuật toán chuyển động Firstbeat . Có thể cung cấp nhiều dữ liệu chuyên nghiệp theo các quy tắc tập thể dục của bạn để giúp bạn cải thiện mức độ tập thể dục tốt hơn và tránh chấn thương do tập thể dục quá mức.
Trong khi đó tiền nhiệm của nó chỉ cung cấp 10 chế độ thể dục và có 4 thuật toán chuyển động mà thôi.

GPS
Nếu chức năng thể thao là một chức năng quan trọng nhất của smartwatch thì GPS chính là linh hồn của nó.
Amazfit Stratos 3 đã tích hợp chip Sony GNSS công suất thấp hỗ trợ bốn hệ thống định vị vệ tinh khác nhau: GPS, GLONASS, Beidou và Galileo. Người dùng có thể chọn ba kết hợp điều hướng ( GPS + Beidou, GPS + GLONASS, GPS + Galileo ). Cải thiện hơn nữa tốc độ định vị và độ chính xác quỹ đạo.
Trong khi đó tiền nhiệm của nó chỉ sử dụng định vị hai vệ tinh GPS + GLONASS tiêu thụ năng lượng thấp mà thôiThời lượng pin
Hầu hết chúng ta đều quan tâm đặc biệt tới thời lượng pin. Thời lượng pin của Amazfit Stratos 3 sẽ không làm bạn thất vọng. Để giảm mức tiêu thụ năng lượng của Amazfit Stratos 3, một hệ thống xử lý lõi kép được áp dụng, có tính đến cả thể thao chuyên nghiệp và độ bền hàng ngày, với hai chế độ Smart và Ultra.
Chế độ Smart chỉ kéo dài thời lượng tới 7 ngày nhưng chế độ Ultra thì có thể gấp đôi là 14 ngày.
Ngoài ra, Amazfit Stratos 3 hỗ trợ lựa chọn chế độ làm việc liên tục GPS trong tối đa 70 giờ ở chế độ chạy việt dã , đi bộ đường dài ngoài trời và leo núi.

Kết luận
Tóm lại Amazfit Stratos 3 đã có những cải tiến trên khá nhiều mặt. Đầu tiên là về thiết kế 4 nút điều hướng tạo ra một cách điều hướng đa năng trong mọi hoàn cảnh. Thứ hai là tăng khả năng GPS tối ưu tiết kiệm pin và tăng độ chính xác. Cuối cùng là có chế độ sử dụng pin khác nhau để lựa chọn. Quá tuyệt vời phải không?
Tất nhiên còn có nhiều sản phẩm khác của Xiaomi đang chơ bạn khám phá đã được đánh giá chi tiết nhất và mới mẻ nhất tại mibunny.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục: