Bình tích áp là gì?
Để biết được cấu tạo, bình tích áp Aquasystem, thông số kỹ thuật, ưu điểm của sản phẩm… bạn cần hiểu được bình tích áp là gì.
Bình tích áp hay còn gọi là bình áp lực, bình điều áp, bình tăng áp lực nước là loại bình chứa có cấu tạo chắc chắn và được hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất nên thường được dùng để tích trữ áp lực chất lỏng. Đây là một phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Hơn nữa, bình tích áp không thể hoạt động một mình nếu như thiếu máy bơm nước. Ngoài việc cung cấp áp lực nước, bình tích áp còn cung cấp năng lượng, cân bằng thủy lực và bảo vệ an toàn cho hệ thống vận hành.
Tìm hiểu về bình tích áp Aquasystem
Bình tích áp là một trong những thiết bị rất phổ biến trong các hệ thống thủy lực nói chung. Bình tích áp Aquasystem được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là tích trữ áp lực để sử dụng khi cần thiết.


Aquasystem là thương hiệu bình tích áp của Italia nổi tiếng trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm nên các dòng sản phẩm bình tích áp của hãng rất phong phú và đa dạng với nhiều tính năng cũng như hiệu quả vượt trội nên được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
Một số những chức năng cơ bản của bình tích áp là: ổn định áp suất hệ thủy lực, bảo vệ máy bơm khỏi các sự cố, tăng tuổi thọ máy bơm và giảm xuất hiện va đập thủy lực khi ngắt tải. Bình tích áp được dùng trong các hệ truyền dẫn thủy lực có nhiệm vụ điều hòa năng lượng qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc.
Cấu tạo của bình tích áp Aquasystem
Xét về cấu tạo của bình tích áp Aquasystem khá đơn giản, chỉ bao gồm hai bộ phận chính là ruột bình và vỏ bình. Mỗi phần có nhiệm vụ riêng biệt trong đó ruột bình là bộ phận quan trọng nhất của bình tích áp Aquasystem. Ruột bình là nơi diễn ra mọi quá trình hút và đẩy nước, trữ nước để cung cấp cho máy bơm hoạt động đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.


- Vỏ bình: được làm bằng chất liệu thép chịu lực, bộ phận này có thể chịu đựng được sức nặng của khối bê tông mà không bị biến dạng.
- Ruột bình: được chia làm 2 phần: một phần chứa lượng khí nitơ nhất định theo hướng dẫn của nhà sản xuất và một phần thông với cửa dầu khí ra vào. Phần ruột bình được làm bằng cao su tổng hợp EPDM và chịu nhiệt độ nước lên đến 100 độ C nhưng trên thực tế sử dụng thì chỉ có thể được mức nhiệt độ là 70 độ C. Chính vì thế, người tiêu dùng cần chú ý đến đặc điểm này để giúp ruột bình tích áp tránh khỏi việc bị hư hỏng.
Xem thêm: Cách phòng cháy chữa cháy trong trường học

Các chủ đề cùng chuyên mục: