Nói tới xuat khau lao dong nhat ban không khỏi nhắc đến các đơn hàng ở tinh Saitama, đây là một trong những tỉnh tuyển dụng nhiều thực tập sinh Việt Nam nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tỉnh thành nổi tiếng này nhé.

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH SAITAMA

Tỉnh Saitama Nhật Bản là một tỉnh nằm ở trung tâm của nước Nhật. Nhìn trên bản đồ các bạn có thể thấy Saitama nằm ở miền trung của nước Nhật có phía bắc giáp tỉnh Gunma và một phần nhỏ của tỉnh Tochigi, phía đông giáp tỉnh Ibaraki và tỉnh Chiba, phía tây giáp tỉnh Nagano và tỉnh Yamanashi, phía nam giáp thủ đô Tokyo.

Tỉnh Saitama là khu vực tập trung các ngành công nghiệp sản xuất ôtô, chế tạo cơ khí, có những công ty nổi tiếng như Honda, có Trung tâm nghiên cứu lớn nhất của Honda và nhiều công ty vệ tinh. Tỉnh Saitama cũng có thế mạnh trong ngành chế biến thực phẩm hàng năm thu hút rất nhiều thực tập sinh Việt Nam tới Saitama làm việc. Hiện Saitama có một số Công ty lớn đầu tư tại Việt Nam như Honda hay Công ty con của Canon.

Tỉnh Saitama Nhật Bản là một tỉnh có chi phí sinh hoạt rất phải chăng cùng với thời tiết “đẹp” khiến cho nhiều du khách tới Saitama luôn muốn quay trở lại đây du lịch. Đến Saitama một lần các bạn nên ghé thăm vài điểm du lịch nổi tiếng như đền Hikawa-jinja, Bảo tàng đường sắt, lễ hội đêm Chichibu Matsuri, bảo tàng nghệ thuật Bonsai Omiya – làng Bonsai, Yoshimi no Hyakketsu, công viên Hitsujiyama với bạt ngàn hoa chi anh, chuyến tàu chạy bằng động cơ hơi nước The Paleo Express …


Chắc có nhiều bạn thắc mắc điều kiện đi xuất khẩu lao động gì? Liệu bản thân có đủ điều kiện để đi làm việc ở Saitama Nhật Bản hay không. Đừng lo lắng, điều kiện rất đơn giản thôi và gần như là các bạn đều đủ điều kiện để đi làm việc ở Saitama.

Do Saitama là khu vực có mức độ tập trung công nghiệp cao ở Nhật Bản nên năm 2018 này các ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động chủ yếu là các ngành liên quan đến các ngành công nghiệp thế mạnh của vùng như điện tử, cơ khí, gia công cơ khí. Bên cạnh đó các ngành như hàn, xây dựng, giàn giáo, trát vữa cũng đang được nhiều đơn vị đăng tuyển nhiều. Do vậy, nếu các bạn muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Saitama năm 2018 này, các bạn nên chọn các ngành nghề như cơ khí hay xây dựng sẽ dễ dàng hơn so với nhiều ngành nghề khác nhé.


NGÀNH NGHỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Ở SAITAMA NHẬT BẢN

Đi xuất khẩu lao động ở Saitama Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn. Theo JITCO công bố, có 67 ngành nghề XKLĐ Nhật Bản cho phép thực tập sinh tham gia. Tuy nhiên, trong số các ngành nghề này có một số ngành nghề chính mà tỉnh Saitama thường tuyển dụng như:

Hàn: hàn CO2, hàn tích, hàn kết cấu …
Xây dựng: giàn giáo, lắp ghép thép kết cấu, ..
Cơ khí: bảo dưỡng máy, gia công kim loại, mài sắt …
Kỹ sư kỹ thuật viên Nhật Bản

Các bạn quan tâm tới tỉnh Saitama có thể tìm hiểu trên trang web của công ty Thang Long OSC, hoặc liên hệ trực tiếp 1900 1582