Bạn mất gốc tiếng Trung ? Bạn không biết học như thế nào đạt hiệu quả nhất
Dưới đây là hướng dẫn các bạn học tiếng Trung đạt hiệu quả.
Cần thiết bị những phương tiện học tập nào?
Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một cuốn giáo trình dành cho người bắt đầu học tiếng Trung. Chung là giáo trình Hán ngữ quyển 1 kèm file mp3 trong bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển. bạn cũng có thể sử dụng giáo trình Boya, tuy nhiên đối với các bạn tự học, mình khuyên bạn nên sử dụng bộ giáo trình Hán ngữ bởi bộ giáo trình Hán ngữ thông thường hơn và cũng dễ học hơn rất nhiều.
Bước 1: Bước trước tiên trong học bất cứ một ngoại ngữ nào bạn cần phải học cách phát âm tiếng Trung. Bạn cần học thuộc bảng phiên âm tiếng Trung hay còn gọị là bảng chữ cái tiếng Trung. Bạn có thể dựa theo hướng dẫn giáo trình hán ngữ 1 kết hợp với xem youtube dạy phát âm để học các phụ âm và nguyên âm trong tiếng Trung.Các bạn lưu ý cần luyện phát âm thật tốt, vì phát âm tốt bạn sẽ học nghe và nói nhanh và giỏi hơn.
>>> Xem thêm bài viết tại :http://thieuhoa.net/giao-duc/
Bước 2: Học các nét, các nguyên tắc viết căn bản của chữ Hán cũng như bắt được qui định tự học chữ Hán hiệu quả. Tiếng Trung được tổng kết 8 nét cốt yếu, 8 nguyên tắc viết tiếng Trung cơ bản và 8 bí cấp bách để nhớ chữ Hán.
Bước 3: Sau khi nắm chắc được bước 1 và bước 2, bạn nên học đủ 4 khả năng nghe, nói, đọc, viết theo từng bài trong giáo trình hoặc theo từng chủ đề giao tiếp trong các nguồn tài liệu học tập khác. Khi học bất kì một nội dung bài học nào ta cần học liên kết 4 khả năng. Ví dụ khi học nói và nghe bài học về chủ đề chào hỏi, thì đồng thời bạn cần học được cách viết và nhận đọc được các mẫu câu đó. Trong quá trình học,bạn chú ý nắm được các mẫu câu hoặc ngữ pháp trong bài, như vậy ta có thể nói được nhiều câu khác, bạn có thể tham khảo tổng hợp các mẫu câu ngữ pháp trong giáo trình Hán Ngữ 1 và Hán Ngữ 2 .

Bước 4: Vừa học vừa thực hành, bạn vừa trau dồi kiến thức vừa trực tiếp giao lưu hay chat trên mạng với một người bạn Trung Quốc hoặc một người bạn biết tiếng Trung qua ứng dụng như QQ, wechat, zalo,…., hoặc tham gia các nhóm học tiếng trung trên mạng facebook như group Học tiếng Trung Quốc .