Kien Giang có các món ăn đặc sản làm nhiều người phải “chết mê chết mệt”, nơi đây vẫn còn gồm có đảo Phu Quoc Kien Giang nức danh.
Bun Ken Ha Tien
Bún kèn Hà Tiên là món ăn rất đắc sắc của ẩm thực Hà Tiên với kiểu nấu nướng cầu kỳ, nhiều giai đoạn. Để khách ăn có thể thưởng thức được mùi vị thơm ngon của cá, thấm đượm đà của dừa tươi mát trong nước sử dụng hay là các kiểu rau xanh mức giá, dưa chuột thử cùng, thợ đầu bếp cần cực cẩn thận ở trong khâu làm sạch cá biển, nấu nước sốt. Bát đựng bún chín khi được trang trí thường rất hút mắt cùng một tầng tôm đã khô xay nát rắc xuống trên cùng các kiểu rau thơm tươi. Nằm tại khúc đầu đường Trau Hau, gần chợ Hà Tiên là một số các quán bán hàng bún kèn ngon lành nhất. Bát món bún kèn có mức giá từ 15.000 đến hai mươi ngàn Đ và thường hay chỉ mở cửa lúc buổi sáng.
Nam Tram
Nam Tram có nhiều ở Phu Quoc là hình thức món đặc sản đang nấu nướng trở thành rất nhiều mon thơm ngon. Món ăn giản dị vẫn gìn giữ được vị nguyên vẹn của nấm tràm nhất là luộc con gà rồi sau đấy rắc nấm tràm vào chế biến với nước thịt gà luộc. Cùng xé miếng thịt gà chín chấm với muối cay chanh, đôi khi uống tí nước sốt, gắp vài miếng nấm ngắm nghía bầu trời mưa mưa rất ấm áp cơ thể, ấm áp nỗi lòng cũng như quá đã chiếc dạ dày tiêu hóa. Nấm tràm Kiên Giang ko chỉ ngọt dịu ngon lành mà còn mang vị đắng nhẹ đặc trưng, giòn tan. Chính là vì cái đắng nhẹ đặc biệt này của nó, bản thân chúng ta cực ưa thích nấm tràm Kiên Giang không thể quên được món ăn thơm ngon.
Banh canh ghe cha
Nước dùng làm từ thịt, phần xương heo, thịt tôm khô, bỏ vào cái đầu loài cá thu đem về lúc tàu vừa đến bến tàu mặn mà nhưng cực kì thanh, thơm, ngọt dịu. Càng xứng đáng nhắc thịt chả con cá nấu ăn từ miếng thịt cá thu ngoài biển. Quệt phải cân bàn tay Cá tươi được nạo, trộn lẫn cùng những gia vị chọn lọc như là hạt tiêu, tỏi sống, hành khô, mì chính, nước mắm. Đến khi nguyên liệu nhuyễn mềm khá đều, ép cho xẹp lại cầm đi hấp chín hay là rán. Lúc thưởng thức sẽ được gọt nho nhỏ vẫn dai, vẫn giòn giòn, vẫn thấm đượm đà, từng miếng cái chả dậy mùi. Độc đáo, ghẹ không quan trọng chính là lớn hoặc nho nhỏ nhưng thật chắc thịt, vẫn còn sống sót cho vào luộc vì thế tươi ngon. Bánh canh ghẹ chả ko bị có chút vị tanh ngược lại, mùi cực kì thơm ngơn, làm hoàn toàn xuất phát từ thủy hải sản.