Làng rau Trà Quế thuộc địa bàn xã Cẩm Hà, cách trên 3 km về phía Tây Bắc TP phố cổ Hội An, Quảng Nam, cùng với chưa tới 20 km cho phía Nam thành Khu phố Đà Nẵng, trứ danh từ bao đời với những hình thức rau đã được trồng hơn mảnh đất màu mỡ hay bón với nguyên liệu chính là các loại rong tại sông Cổ Cò bởi vậy có thơm ngon vô cùng nét đẹp cùng với riêng biệt.
Trà Quế không những là thương hiệu rau sạch chất lượng tốt nhưng mà còn là địa điểm hấp dẫn du khách trong ngoài nước. nay nghề có chừng 220 hộ làm thành nông, trong số đó 130 hộ gia đình chuyên xen canh, luân canh rau hơn tổng diện tích 40 hecta. làng rau trà Quế đã nên ngoài 20 loại rau gia ngon hay rau ăn lá thanh danh như é, húng, tía tô… những hình thức rau khi trộn lại sẽ đã có đủ hương vị chua, cay, ngọt, chát, đắng.
Có thể bạn chưa đặt chân đến : Sắc hoa ngày hè ở Hội An

bởi đã nên thơm ngon khác biệt ấy, rau Trà Quế góp phần chế biến thành nên vị trứ danh của những món ăn phố cổ Hội An, xứ Quảng, Đà Nẵng. Canh chua, gỏi sứa đã có ngò, hành; lẩu đã nên ngổ điếc, cải bằng; hến trộn Cẩm Nam đã có húng, rau răm, hành lá; mì Quảng cũng phải ăn qua rau sống Trà Quế mới cảm có được hết mùi vị nhưng mà mẹ thiên nhiên dành tặng.
Rau Trà Quế sạch trước hết chính là bởi việc lựa chọn đất với kết cấu tưới nước sạch. Đất từng được làm tăng độ xốp mùn với nguyên liệu chính là các hình thức phân vi sinh từ thảo mộc và phân chuồng hoại tử. cách trồng truyền thống này đã được tổng hợp trải qua những thành tựu khoa học cách để sản xuất quy trình khép kín, không gây hại cho người tiêu dùng cũng như đối với môi trường.
Tìm hiểu hơn nữa: khách sạn ở hội an 3 sao
tại Trà Quế, các bạn cũng có thể trải nghiệm món ăn truyền thống ở dân làng - món tôm hữu. Đây chính là món không thể thiểu tại những dịp cúng đình, cúng xóm, giỗ chạp… cách chế biến thành ko khó nhưng cần phải đã có đủ nguyên liệu chính là thịt lợn, tôm đất, các loại rau Trà Quế. có lẽ do cái dư vị ở tôm đất, thuộc về rau xanh qua chén rượu hồng đào Quảng Nam đã khiến cho ngoài 1.000 vị ngon khách mọi năm do tò mà mà tham dự tour thăm quan nghề rau truyền thống Trà Quế.
những nông người dân trong làng Trà Quế cũng thường được biết đến chính là những người nấu thành trải nghiệm. bọn họ chuẩn bị đối với du khách những bộ quần áo nông dân, nón lá, dép lê hay là dựng lên các ngôi nhà về khách nghỉ. Khách sẽ được giới thiệu đối với những hình thức rau vẫn được trồng nơi này. nếu hiếu kì, khách du lịch sẽ từng được người dân bày cách xới đất, trồng rau, tưới nước, chăm bón.
Sau khi nghỉ ngơi tắm rửa du khách sẽ đã được khám phá các món ăn từ rau xanh Trà Quế xứ Quảng giống cao lầu, mỳ Quảng, tôm hữu, hến trộn, bánh vạc, bánh đập...