chắc hẳn ai cũng nhớ tới “36 phố phường HN” hay là “phố cổ Hà Nội”, cùng những chặng đường đã lưu trữ trí nhớ lịch sử của thủ đô lúc nhắc đến trung tâm Hà Nội. Điểm đến tham quan thu hút mà du khách không thể bỏ qua lúc đến nơi này nay chính là Phố cổ HN. Hãy khám phá một vòng phố cổ HN qua bài viết dưới đây với Vntrip ngay giờ nhé!
1. Các địa điểm vui chơi, thăm quan tại phố cổ HN
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện HN là phố nhỏ bé, có vị trí ở trung tâm Hà Nội, lúc nào cũng đông đúc. Nơi đây được giới trẻ rất ưa thích, chính là nơi uống bia nổi danh tại thành phố Hà Nội. Nơi này còn nổi tiếng cùng tên gọi “ngã tư quốc tế”, đã được đưa vào danh sách “các nơi phải tới tại HN” lúc đi tham quan của những du khách nước ngoài.
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm gắn liền cùng truyện dân gian Rùa thần đòi gươm. Hồ Gươm nằm tại trung tâm thành phố, điểm đến thu hút khá nhiều du khách trong nước cũng như ngoài nước. Bên cạnh hồ có nhiều điểm tham quan khác như: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. ​Nơi không thể bỏ qua khi du lịch phố cổ HN là hồ Hoàn Kiếm.
Phố Hàng Mã – nơi thú vị trong khu vực phố cổ
Ở bên trong khu vực phố cổ, phố Hàng Mã được xem là 1 trong những con phố sầm uất cũng như rực rỡ sắc màu bậc nhất ở Hà Nội. Hơn nữa địa điểm đây ko chỉ tràn ngập trong thanh âm, màu sắc mà còn mang đậm dấu vết tâm linh của người phương Đông bởi vì .​vào các ngày lễ, tết, phố hàng Mã được trang trí bằng những đèn lồng, đồ chơi, bóng.
2. Khu chợ đêm phố cổ HN
được hoạt động từ 6-11giờ những ngày t6, t7 cũng như ngày chủ nhật hàng tuần, chợ đêm phố cổ trung tâm Hà Nội là 1 trong những địa điểm bán buôn đông đúc với lượng gian tham dự lên đến gần 4000 gian. Các buổi ca nhạc, trao đổi văn hóa nghệ thuật dân gian phong tục như: chèo, hát xẩm, dân ca quan họ, ca trù được tổ chức thực hiện ở hai đầu phố vào những tối thứ bảy mỗi tuần.
Hi vọng rằng các tài liệu sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tham quan phố cổ HN vui tươi cũng như thú vị.