Những doi che trai tim xanh ngút ngàn, những cao nguyên tràn đầy nhựa sống, dải lụa trắng được dệt từ ngàn bông hoa cải, chén rượu ngô ấm nồng men say chính là địa chỉ nổi bật thu hút bất cứ ai một lần đặt chân tới Mộc Châu. Hãy với tìm hiểu bí quyết kinh nghiệm du lịch Mộc Châu của Vntrip để khám phá được toàn vẹn khu vực thú vị nơi Tây Bắc này nhé!
Khám phá MC lúc nào phù hợp?
Mộc Châu lại mang trên mình các bộ áo khác nhau vào từng mùa. Hoađào , hoa mận nở trắng trên mọi góc hình MC vào trước và sau tết nguyên đán (trung bình cuối tháng một, đến hết t2 DL) . Khoảng chừng 26 tháng 3 dương lịch có hội Hết Chá, thời gian này, hoa ban Tây Bắc nở trắng xoá. Chừng tháng tư đến t8 DL MC có mận và đào thay vào có hoa, mặc dù thời tiết MC dịu mát hơn trung tâm Hà Nội nhiều. Khoảng tháng mười đến tháng 2 hoa cải, hoa dã quỳ nở rộ. Trung tuần t11 là thời gian nở rộ của hoa cải trắng, hoa dã quỳ, hoa ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ đỏ của hoa trạng nguyên ở Mộc Châu.
Tới du lịch Mộc Châu thì nên đi đâu?
Đồi chè trái tim
Chặng đường đi đồi chè (nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 15kilo về hướng Đông Bắc) – từ thị trấn, các bạn theo chặng đường Tô Hiệu nối chặng đường Lê Thanh Nghị – qua chợ cây số 70 thì rẽ trái theo chặng đường tỉnh 104 – rồi sau đấy rẽ bên phải khoảng chừng 1km nữa là đến nơi. Đồi chè hình trái tim biểu hiện cho sự sống cũng như tình yêu, được người dân khéo léo làm nên cũng như thành điểm đến đáng nhớ với du khách khắp nơi.
Đỉnh Pha Luông
Núi Pha Luông ở giữa biên giới 2 quốc gia nước ta cũng như Lào, cách Mộc Châu tầm 30km. thử thách thực sự cho bất kể ai muốn chinh phục chính là hành trình để vào đến đồn biên phòng, điểm đến tập kết để bắt đầu leo núi, đòi hỏi sự bền bỉ và lòng quả cảm dù đỉnh Pha Luông chỉ tại độ cao gần 2.000mét.
Vườn hoa nhiệt đới MC
Vườn hoa nhiệt đới trực thuộc xã Đông Sang, MC, đang ngày càng mở rộng nhiều hơn và phong phú các loại hoa hơn cùng diện tích trên 12hecta. Có thể nói, nơi đây là khu vườn nhỏ của Đà Lạt mà khách du lịch không phải đi các đâu xa vẫn có thể được ngắm nghía các đồng hoa tuyệt đẹp.
Mong rằng các bạn có một chuyến đi MC cùng thật nhiều khám phá hấp dẫn với các bí kíp du lịch Mộc Châu mà Vntrip.vn chia sẻ trên. Chúc các bạn có 1 chuyến tham quan vui vẻ cũng như rất nhiều kỉ niệm ko thể quên!