Cảm giác buồn nôn khi đánh răng có thể do một số bệnh lý tại vùng răng miệng hoặc bệnh đường hô hấp, tiêu hóa như trào ngược bao tử thực quản, loét dạ dày tá tràng...
===>>> nứt hậu môn và cách điều trị
thầy thuốc Dương Anh Tuấn công tác tại phòng nha Tâm Đức, TP HCM, cho biết có rất nhiều người bị buồn nôn và nôn khi đánh răng. Đây có thể là vấn đề của sức khỏe răng miệng hoặc do các nguyên nhân bệnh lý ở vùng khác, dù sao cũng không nên xem thường.

Về cơ bản, nôn là một phản xạ có lợi cho thân nhằm làm giảm sức ép trong bao tử khi có sự hiện diện của dị vật hoặc kích thích lên vùng hầu họng. Nếu khi đánh răng có cảm giác nôn và buồn nôn kéo dài một thời kì với tính chất không thay đổi hoặc tăng dần, có thể bạn đang gặp phải một trong các bệnh lý liên tưởng như:

Bệnh lý tại chỗ vùng răng miệng
Khi đánh răng sẽ tác động lên vùng hầu họng làm kích thích thụ thể tâm thần tại đây, gây ra cảm giác buồn nôn và nôn. ngoại giả một số bệnh răng miệng như viêm quanh răng do vôi, sâu răng, tổn thương tủy răng, răng khôn (số 8) mọc lệch, áp xe vùng răng miệng... cũng gây hiện tượng này.
===>>> những biểu hiện của nứt hậu môn